Home Kiến Thức Chính Thức: Google “Khai Tử” G Suite Legacy Miễn Phí – Người Dùng Cần Làm Gì Để Tiếp Tục Sử Dụng?

Chính Thức: Google “Khai Tử” G Suite Legacy Miễn Phí – Người Dùng Cần Làm Gì Để Tiếp Tục Sử Dụng?

Gã khổng lồ tìm kiếm Google vừa giáng một đòn đáng thất vọng vào người sử dụng tài khoản G Suite Legacy – G Suite sẽ không được cấp miễn phí nữa.

Các tổ chức đang sử dụng G Suite Legacy cần làm gì để tiếp tục sử dụng dịch vụ của Google mà vẫn đảm bảo còn dữ liệu?

1. G Suite Legacy miễn phí là gì?

Trước ngày 6/12/2012, Google cung cấp phiên bản G Suite miễn phí, còn gại là Goolge Apps for Free. Dịch vụ này dành riêng cho các doanh nghiệp.

Tuy nhiên sau ngày 6/12/2012, Google đã ngừng cung cấp các phiên bản miễn phí cho khách hàng mới. Còn các khách hàng đã sử dụng G Suite Free vẫn còn khả dụng cho đến thời điểm hiện tại.

Ngoài ra, G Suite cho doanh nghiệp cũng không còn khả dụng. Hiện nó đã được đổi tên thành Google Workspace từ năm 2020 và đi kèm thêm nhiều tính năng.

2. G Suite Legacy còn khả dụng đến khi nào?

Google đã đưa ra thông báo: “Chúng tôi viết email này để thông báo cho bạn rằng phiên bản miễn phí G Suite Legacy của bạn sẽ không còn khả dụng kể từ ngày 1/7/2022. Để duy trì các dịch vụ và tài khoản của mình, bạn cần nâng cấp lên Google Workspace.”

Cụ thể, G Suite Legacy sẽ chính thức bị khai tử từ ngày 1/5/2022. Kể từ thời điểm này, Google sẽ chuyển đổi bạn sang Google Workspace và bạn có thể sử dụng miễn phí đến ngày 1/7/2022.

Việc miễn phí sử dụng trong 2 tháng có thể xem là biện pháp “xoa dịu” người dùng của Google vì việc trả tiền cho ứng dụng miễn phí quen thuộc từ lâu sẽ không phải là trải nghiệm “vui vẻ”.

3. Người dùng G Suite Legacy cần phải làm gì sau ngày khai tử?

Nếu bạn đang dùng với tư cách doanh nghiệp, bạn có ba tùy chọn: một là bạn sẽ phải ngừng sử dụng G Suite cũ, hai là nâng cấp nên các gói Google Workspace và ba là di chuyển sang dịch vụ khác như Microsoft 365 hoặc Zoho Workplace.

Nếu chọn nâng cấp, chúng tôi khuyên bạn nên nâng cấp lên Google Workspace ngay từ bây giờ. Đừng để “nước tới chân mới nhảy”.

Việc nâng cấp không ảnh hưởng đến dữ liệu hoặc tính khả dụng của dịch vụ. Hơn nữa, bạn còn có cơ hội sở hữu bộ ứng dụng doanh nghiệp nổi tiếng hiện nay, Google Workspace giúp doanh nghiệp của bạn làm được nhiều việc hơn và hiệu quả hơn.

4. Nâng cấp lên Google Workspace bạn nhận được gì?

Google Workspace bao gồm tất cả các dịch vụ cốt lõi có sẵn trong phiên bản G Suite Legacy của bạn như Gmail, Drive, Calendar, Meet và Hangout Chat.

Google Workspace là gì

Một số điểm mới của Google Workspace bạn cần biết:

  • Số lượng người dùng: Các phiên bản Google Workspace Business cho phép tối đa 300 người dùng. Hơn 300 người dùng bạn cần sử dụng Google Workspace Enterprise. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.
  • Các tính năng hiện có: các gói Google Workspace sẽ bao gồm các tính năng hiện có trong G Suite Legacy.
  • Các tính năng mới: Các gói Google Workspace cung cấp các tính năng từ cơ bản đến cao cấp nhất, tùy vào nhu cầu của doanh nghiệp.
  • Thanh toán: Nếu bạn tự nâng cấp lên Google Workspace bạn sẽ nhận được hóa đơn vào ngày 1/8/2022 cho dịch vụ của mình trong tháng 7. Nếu bạn nâng cấp qua đối tác như Mật Mã, chi phí sẽ tính dựa trên thời điểm kích hoạt dịch vụ.

4. Bảng so sánh tính năng của G Suite Legacy và Google Workspace

Có thể bạn quan tâm