Home Kiến ThứcMail Google Google bắt đầu xóa các tài khoản không hoạt động trong 2 năm

Google bắt đầu xóa các tài khoản không hoạt động trong 2 năm

Google thông báo sẽ xóa các tài khoản không hoạt động từ 2 năm trở lên và sẽ được tiến hành từ tháng 12/2023.

Theo Google việc xóa bỏ các tài khoản không hoạt động trong ít nhất 2 năm nhằm ngăn chặn các rủi ro bảo mật. Các tài khoản cũ thường có xu hướng dùng mật khẩu chung với các tài khoản khác và ít triển khai các biện pháp bảo mật mới như xác minh hai bước. Điều đó làm tăng nguy cơ bị tấn công lừa đảo, chiếm đoạt tài khoản hoặc spam.

Chính sách mới có hiệu lực ngay lập tức, tuy nhiên Google sẽ chỉ bắt đầu xóa tài khoản từ tháng 12 năm 2023. Công ty dự định gửi nhiều cảnh báo đến người dùng và tiến hành “thanh trừng” những tài khoản không hoạt động theo nhiều giai đoạn

Cụ thể, các tài khoản không hoạt động trong ít nhất 2 năm sẽ nhận được email cảnh báo Google sẽ vô hiệu hóa tài khoản nếu người dùng không đăng nhập trong vòng 60 ngày. Nếu sau 60 ngày, tài khoản vẫn không được đăng nhập, người dùng sẽ nhận được email thứ 2 cho phép đăng nhập trong vòng 60 ngày tiếp theo trước khi tài khoản bị xóa vĩnh viễn. Tổng cộng, người dùng sẽ có 120 ngày để giữ lại tài khoản của mình tránh bị xóa.

Khi tài khoản bị vô hiệu hóa, tất cả các dịch vụ Gmail, Drive, Docs, YouTube, Google Photos, Meet hay Calendar sẽ không thể sử dụng. Tuy nhiên, chính sách mới này của Google chỉ áp dụng cho các tài khoản cá nhân, tài khoản doanh nghiệp và nhà trường sẽ không bị ảnh hưởng.

Nếu tài khoản bị vô hiệu hóa, người dùng có thể sử dụng trình “Inactive Account Manager” (tạm dịch: Trình quản lý tài khoản không hoạt động) để xử lý, chuyển dữ liệu của tài khoản sang tài khoản mới.

Có thể bạn quan tâm