Home Kiến ThứcMail Google Nguyên nhân và khắc phục tài khoản google workspace đã bị tạm ngưng

Nguyên nhân và khắc phục tài khoản google workspace đã bị tạm ngưng

Thời gian gần đây. Nếu bạn chưa từng đọc thông báo từ mail Admin và bạn mở mail cá nhân của mình hoặc tài khoản Admin Google Workspace của tổ chức lên và thấy được các thông báo như dưới đây hoặc các thông báo với nội dung tương tự bạn cần làm gì để khôi phục chúng ?

 • Your organization’s Google Workspace account has been suspended.
  Please contact your Google Workspace Organization Administrator to re-
  activate your organization.
 • We are sorry, but your 14-day trial for Google Workspace has ended.
  Please subscribe in order to continue using Google Workspace.
 • Rất tiếc, bạn không có quyền truy cập vào Gmail. Vui lòng liên hệ với Quản trị viên tố chức của bạn để có quyền truy cập.
 • Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng. Vui lòng liên hệ với Quản trị Viên Google Workspace của tổ chức bạn để kích hoạt lại tài khoản cho tổ chức.
 • We are sorry, but your Google Workspace account has been suspended due to payment failure.
  Payment failures happen for a variety of reasons (e.g insufficient funds, expired card).
  You can update your payment information or add a new form of payment to resolve the issue by going to the Billing page.
  For instructions, you can refer to this Google Help article about payment.
 • Note that your users will be unable to use Google Workspace services like Gmail until you enable a form of payment for automatic charging.

Subscription suspended - Admin ConsoleKhi nhận được thông báo các lỗi như trên thì có thể Tổ chức hoặc doanh nghiệp của bạn rơi vào một trong các nguyên nhân sau:

 • Tổ chức hoặc Doanh nghiệp của bạn chưa gia hạn khoản phí duy trì dịch vụ với Google dẫn đến việc tài khoản Google Workspace bị tạm ngưng.
 • Tài khoản Google Workspace dùng thử 14-30 ngày doanh nghiệp của bạn đăng ký thời gian gần đây đã hết hạn.
 • Cuối cùng là tổ chức của bạn trước đây dùng phiên bản G Suite Legacy (hay còn có tên gọi là Google Apps miễn phí) mà hiện tại Google đã thông báo ngừng duy trì cho phiên bản này từ tháng 2/2022. Theo đó, Google cũng đã gửi email thông báo, yêu cầu tổ chức cần nâng cấp lên phiên bản trả phí ( cụ thể là Google Workspace ) mà hiện tại Google đang cung cấp bao gồm các phiên bản Google Workspace Business Stater, Business Standard, Business Plus hay Enterprise Standard, Enterprise Plus.

Việc ngay lúc này bạn cần làm là liên hệ với nhân sự phụ trách hay người nắm giữ tài khoản quản trị viên của gói Google Workspace để được hỗ trợ.  HOẶC

 • Nếu bạn chính là quản trị viên thì bạn hãy liên hệ với Best Care – Đối tác ủy quyền chính thức của Google bằng cách gọi điện tới số điện thoại 092 777 4464. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và tư vấn bạn giải pháp phù hợp nhất.
 • Hoặc Nếu bạn không còn nhớ Email Admin hoặc Mật khẩu admin thì Best Care có thể khôi phục lại tài khoản cho bạn ( Tỷ lệ khôi phục thành công khoảng 80%). Hãy liên hệ ngay với Best Care theo số (092 777 4464) để được tư vấn và hỗ trợ khôi phục tài khoản.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai các giải pháp Google Mail cho hơn 200 Doanh Nghiệp tại Việt Nam. Best Care đã hỗ trợ xử lý và khôi phục nhiều trường hợp tài khoản G Suite (Google Workspace) bị tạm ngưng do vi phạm chính sách đồng thời khôi phục toàn vẹn dữ liệu cho người dùng trong trong thời gian sớm nhất.

Có thể bạn quan tâm