Home Kiến ThứcMail Google NÂNG CẤP DUNG LƯỢNG CHO TÀI KHOẢN GOOGLE DRIVE/ GMAIL DOANH NGHIỆP (GOOGLE WORKSPACE)

NÂNG CẤP DUNG LƯỢNG CHO TÀI KHOẢN GOOGLE DRIVE/ GMAIL DOANH NGHIỆP (GOOGLE WORKSPACE)

Trước đây, người dùng có thể tự mua thêm gói dung lượng của Google Drive riêng tăng lên từ 100 GB tới 1TB và hơn thế nữa. Cách thức nâng cấp dung lượng cũng khá đơn giản, chỉ cần bạn sử dụng thẻ VISA hoặc MOMO để hoàn tất thủ tục thanh toán. Cách khác, người dùng đó cũng có thể liên hệ với quản trị viên hoặc đại lý cung cấp của Google để được gia tăng thêm gói dung lượng.

Tuy nhiên, gần đây, Google đã thay đổi chính sách mới. Người dùng sẽ không thể tự mua được thêm dung lượng cho tài khoản cũ của mình, kể cả quản trị viên hay đại lý của Google cũng không thể tác động vào được.

Vì chính sách mới này của Google mà khiến bao cá nhân, doanh nghiệp khó khăn, lúng túng chưa thể xử lý được khi bộ nhớ đầy. Công việc bị ngưng trệ, không thể nhận thêm được email mới, không tải thêm được dữ liệu cần lưu trữ lên Drive, không đồng bộ được giữa máy tính và Drive,…

tài khoản admin không nâng cấp được
Tài khoản admin không thể nâng cấp dung lượng cho Google Drive/Gmail

Hướng dẫn nâng cấp dung lượng cho tài khoản Google Drive/ Gmail cho doanh nghiệp

Xóa bỏ phần dữ liệu không cần thiết

Để xử lý tạm thời sự cố này, bạn có thể xóa đi những email, tài liệu không cần dùng đến của bạn trên Google Drive. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lọc bớt được những email và drive có dung lượng lớn. Việc này sẽ giúp bạn giải phóng được kha khá bộ nhớ của mình.

Lưu ý:

  • Trước khi xóa dữ liệu, người dùng nên cân nhắc sao lưu về máy tính của mình.
  • Để giải phóng hoàn toàn bộ nhớ, bạn cần phải xóa dữ liệu đã xóa ở phần thùng rác.
xóa các email có dung lượng lớn
Lọc bớt những email có dung lượng lớn

Nâng cấp tài khoản lên phiên bản Google Workspace cao hơn

Ngoài việc phải xóa bớt dữ liệu quan trọng, bạn có thể tiến hành nâng cấp lên phiên bản Google Workspace Business cao hơn cho phù hợp với nhu cầu:

  • Gói Google Workspace Business Starter: 30GB lưu trữ/ người dùng
  • Gói Google Workspace Business Standard: 2TB lưu trữ/ người dùng
  • Gói Google Workspace Business Plus: 5TB lưu trữ/ người dùng
  • Gói Google Workspace Enterprise với dung lượng không giới hạn.

Sử dụng tính năng Pooled Storage trong Google Workspace

Do nhu cầu sử dụng của mỗi user trong tổ chức là không giống nhau, Google cập nhật thêm chính sách mới cấp cho admin quyền phân chia dung lượng cho mỗi người dùng cá nhân. Cụ thể, đối tượng áp dụng tính năng này sẽ bắt đầu từ gói Google Workspace Business Standard trở lên.

pooled storage
Pooled storage

Lưu ý:

  • Người dùng tài khoản cá nhân có đuôi @gmail.com không bị ảnh hưởng bởi chính sách này.
  • Với những tài khoản đã tự mua hay mua qua quản trị viên, đại lý của Google Workspace, bạn có thể liên hệ với Best Care để được hỗ trợ đăng ký mới hoặc nâng cấp dung lượng cao hơn.

Best Care – đối tác ủy quyền cấp cao của Google tại Việt Nam, được cấp đầy đủ chứng nhận về chuyên môn và kỹ thuật. Với hơn 10 năm kinh nghiệm là đối tác của Google Cloud, chúng tôi đã giúp hơn 5000 doanh nghiệp ứng dụng các giải pháp điện toán đám mây, đặc biệt là các giải pháp của Google Workspace để tăng hiệu quả công việc và lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Hãy nhấc máy lên và gọi ngay tới số hotline của chúng tôi 092 777 4464 hoặc click vào ô chat góc phải màn hình để được tư vấn, hỗ trợ đăng ký và nâng cấp dung lượng cho gói Google Workspace tối ưu nhất cho doanh nghiệp bạn.

Có thể bạn quan tâm